Hỏi đáp thường gặp

Hỏi đáp thường gặp

Hỏi đáp thường gặp - Thiệp Cưới (dùng cho cô dâu chú rể)
Tôi cũng từng sử dụng thiệp chúc mừng của công ty In Phước Sang. Nay tôi sắp đám cưới và muốn in thiệp cưới tại công ty Thiệp In Phước Sang có được không ?

- Vào thời điểm hiện tại chúng tôi tập trung phục vụ các khách hàng là những nhà in, do vậy hiện tại chưa nhận in trực tiếp cho khách sử dụng.

- Bạn cũng có thể tham khảo mẫu trên website của chúng tôi, sau đó tới các nhà in thiệp cưới rồi nói mã thiệp nào mà bạn quan tâm thì họ sẽ lấy mẫu cho họ xem rồi nếu ưng ý thì bạn đặt hàng.

 

Hỏi đáp thường gặp - Thiệp Chúc Mừng (mua lẻ)
1. Tôi muốn mua thiệp chúc mừng để công ty tôi sử dụng. Vậy công ty In Phước Sang có thể mang mẫu tới cho chúng tôi xem được không?

Chúng tôi tập trung phần lớn vào việc bán sỉ, do vậy sẽ không điều nhân viên mang mẫu tới cho khách hàng xem theo yêu cầu. Trong trường hợp này bạn có thể tham khảo trên mạng, điều người tới xem mẫu hoặc mua mẫu thiệp của chúng tôi tại nhà sách nào gần nhất để tham khảo trước. Nếu thấy phù hợp, bạn có thể đặt hàng và khi đó chúng tôi có thể giao hàng.

2. Tôi muốn in nội dung lời chúc bên trong thiệp chúc mừng được không?

- Với thiệp thủ công: Mỗi tấm thiệp sẽ có 01 tấm giấy lót mỏng phía trong. Khi mua về Quý khách có thể lấy ra và tự in lời chúc bằng máy in để bàn sau đó dùng hồ nước hoặc băng keo 2 mặt dán trở lại tấm thiệp. Tuy nhiên bạn cũng có thể thuê các nhà in gần nhất in vào tờ giấy lót hoặc thuê công ty chúng tôi in. Công việc này sẽ được tính thêm tiền tùy theo số lượng đơn hàng và độ phức tạp của nội dung in, giá sẽ dao động khoảng 2000=> 4000/cái ( tối thiểu 200.000/lô hàng).

- Với thiệp Pop-up: Do bên trong có hình pop-up nổi nên khó khăn hơn cho việc tự in ấn. Với loại thiệp này bạn có thể tự viết tay lời chúc hoặc thuê chúng tôi in như trên.

3. Tôi muốn in thêm logo và địa chỉ của công ty chúng tôi ở mặt trước thiệp chúc mừng được không?

Việc in hoặc ép nhũ thêm tên công ty và địa chỉ công ty của bạn là hoàn toàn thực hiện được. Chi phí này cũng sẽ được tính riêng, tùy từng nội dung bạn muốn thực hiện và số lượng đơn hàng, giá sẽ dao động khoảng 3000=> 6000/cái ( tối thiểu 300.000/lô hàng)

4. Công ty chúng tôi muốn công ty In Phước Sang thiết kế cho chúng tôi một tấm thiệp độc quyền theo ý của chúng tôi được không?

Công ty chúng tôi tập trung chủ yếu vào mảng sản xuất và bán đại trà, do vậy bộ phận thiết kế không có thời gian để đáp ứng nhu cầu riêng này. Bạn có thể thuê thiết kế bên ngoài và chúng tôi có thể nhận thi công hoàn tất sản phẩm vì chúng tôi có thế mạnh về máy móc, công nghệ sản xuất.

Trong trường hợp bạn đã chọn được mẫu thiệp nào đó của chúng tôi và chỉ muốn thay đổi một phần thì chúng tôi có thể nhận. Chi phí sẽ được báo cụ thể trong từng trường hợp.

5. Tôi muốn mua thiệp chúc mừng với số lượng nhiều để công ty tôi sử dụng. Vậy chúng tôi có được tính giá như giá bán sỉ không?

Giá bán lẻ khởi điểm là cao hơn giá bán sỉ, tuy nhiên khi tính giá lẻ thì tùy theo giá trị đơn hàng mà chúng tôi giảm giá xuống tương ứng. Nếu đơn hàng mua lẻ có giá trị từ 1.500.000đ trở lên thì cũng được hưởng tương đương giá bán sỉ (bạn có thể xem mục “giá sản phẩm” để hiểu thêm phương pháp tính giá).

 

Hỏi đáp thường gặp - Thiệp Chúc mừng mua sỉ
1. Tôi muốn mua thiệp chúc mừng về để bán lẻ. Tôi phải mua bao nhiêu để có thể hưởng giá thấp hơn so với giá sỉ đang công bố trên website?
Giá bán sỉ là giá thấp nhất chúng tôi có thể bán. Dù mua nhiều hơn giá trị đơn hàng tối thiểu bao nhiêu thì giá cũng không thay đổi.
2. Tôi muốn mua thiệp chúc mừng về để bán trong cửa hàng, nhưng một số thiệp lễ như thiệp tết, noel…qua thời vụ nhưng chưa bán hết tôi có thể đổi lại không?

Nếu bạn đã mua sỉ thiệp từ công ty chúng tôi, những thiệp đã qua mùa lễ hoặc mẫu nào đó mà bạn bán chậm…bạn có thể mang lại đổi loại thiệp chúc mừng sinh nhật (loại bán quanh năm) để bán. Tuy nhiên số lượng đổi lại không vượt quá 20% đơn hàng bạn đã mua.

3. Tôi muốn mua thiệp chúc mừng về để bán trong cửa hàng, nhưng muốn mua theo hình thức ký gửi hoặc trả chậm được không?

Chúng tôi chỉ bán tiền mặt và không bán theo hình thức ký gửi hoặc trả chậm. Tuy nhiên chúng tôi có trách nhiệm với đơn hàng bạn đã mua trong trường hợp xấu nhất như bạn bị trả mặt bằng …hay vì lý do gì đó mà không kinh doanh nữa. Bạn có thể mang số hàng còn lại và phiếu mua hàng tới công ty chúng tôi để xin trả lại số hàng chưa bán hết. Số lượng trả lại không vượt quá 20% đơn hàng bạn đã mua.

 

Hỏi đáp thường gặp - Phôi thiệp Cưới (dùng cho nhà in)
1. Tôi là nhà in thiệp cưới, làm thế nào để chúng tôi có thể có mẫu và mua hàng ?

B1: Tham khảo mẫu và các thông tin khác của chúng tôi trên website.

B2: Đặt hàng thiệp mẫu ( đợt phát hành trên website được đóng thành cuốn để mở ra xem được hoặc bộ ( là những tấm thiệp đó sẽ bỏ vào 1 bịch nilon). Giá cho cuốn là 120.000đ/đợt riêng cuốn đợt 19 giá 140.000đ. Giá cho bộ là 80.000đ/đợt riêng bộ đợt 19 giá 90.000đ .

B3: Cung cấp thông tin:

Nếu lần đầu đặt hàng, bạn cần xác định và cho chúng tôi biết:

Tên khách hàng: ( Lưu ý tên bạn chọn lần đầu vì sau này đặt hàng bạn cần nói đúng tên, ví dụ: tên tiệm là Tuấn Kiệt ở thành phố Cao Lãnh thì sẽ lấy tên là : Tuấn Kiệt-Cao Lãnh, tránh tình trạng lúc đầu chọn tên như vậy nhưng khi gọi điện đặt hàng lại nói là Anh Kiệt thì chúng tôi rất khó tìm lại thông tin cũ của bạn).
Thông tin khác: địa chỉ, người liên hệ, số điện thoại, hình thức vận chuyển, hình thức thanh toán…
Phương pháp thanh toán: nếu ở tỉnh thì bạn cần trả tiền trước khi chúng tôi gửi hàng, do vậy đặt hàng xong, bạn nên chủ động dựa vào bảng giá và tính ra số tiền cần trả rồi chuyển khoản cho chúng tôi. Khi chuyển khoản thì quan trọng phần ghi nội dung chuyển tiền là: Tên khách hàng ( ví dụ : Tuấn Kiệt-Cao Lãnh). Vui lòng báo cho chúng tôi biết ngân hàng nào tiện nhất cho bạn để chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng đó cho bạn. Khi cùng hệ thống ngân hàng thì chuyển tiền nhanh và phí cũng rẻ…
Hình thức vận chuyển: nếu ở tỉnh thì thường chúng tôi sẽ gửi hàng cho bạn bằng xe đò. Hãng xe nào là do khách hàng chỉ định. Bạn nên tìm hiểu xem chỗ của bạn gần chành xe nào thường xuyên có tuyến , hãy liên hệ với họ và thỏa thuận. Sau đó xin thông tin nhà xe trên Sài Gòn và báo cho chúng tôi.
Các lần sau thì khi đặt hàng thì bạn cần nói chính xác tên khách hàng là được ( ví dụ : Tuấn Kiệt-Cao Lãnh). Các thông tin khác thì cứ như đã thỏa thuận lần đầu. Nếu bạn có thay đổi điều gì đó thì khi đặt hàng cần nhấn mạnh là từ bây giờ sẽ thay đổi…( ví dụ thay đổi chành xe…) để chúng tôi cập nhật thông tin trên hệ thống.

Nếu chưa hiểu rõ thì quý khách có thể tham khảo thêm các thông tin khác trên website hoặc điện thoại trực tiếp để được giải đáp thêm.

2. Tôi là nhà in thiệp cưới, công ty In Phước Sang có thể gửi mẫu phôi thiệp cưới cho chúng tôi không?

- Chúng tôi không tặng mẫu cho khách hàng, nếu bạn quan tâm thì nên tham khảo mẫu thiệp và thông tin có trên website, sau đó vào mục: “Hỗ trợ/ bảng giá phôi thiệp cưới” để load bảng giá về tham khảo.

Nếu thấy phù hợp bạn có thể đặt hàng chúng tôi mẫu thiệp về để trưng bày trên tiệm của mình…

- Mặc dù thiệp mẫu chúng tôi bán nhưng giá bán ra đã mang tính hỗ trợ nhà in do giá bán chỉ tương đương 40% giá trị thực của nó.

3. Tôi đang sử dụng cuốn catalogue mẫu thiệp cưới của công ty In Phước Sang. Tuy nhiên sau 6 - 7 tháng thiệp thì còn mới nhưng cuốn mẫu bị cũ do khách mở ra xem nhiều. Tôi muốn mua cuốn album không để về thay được không?

- Cuốn Album đựng thiệp chúng tôi cũng mua trên thị trường, do vậy Quý khách có thể tìm mua tại những khu vực chuyên bán Album hoặc cũng có thể mua lại từ công ty chúng tôi với giá như sau: loại 20 lá giá 60.000đ, loại 30 lá là 65.000đ (giá có thể thay đổi theo từng thời điểm).

- Chia sẻ kinh nghiệm: Nếu album cũ thì Quý khách nên mua Album không mới rồi để những tấm thiệp mẫu qua , khi đó khách coi mẫu sẽ thấy đẹp mắt và muốn mua hơn. Album cũ và xấu cũng dễ bị khách nghĩ rằng thiệp đã quá xưa và cũ rồi.

4. Nếu tôi đã mua mẫu, khi khách xem mẫu và đặt hàng, chúng tôi đặt phôi thiệp cưới từ công ty về để in cho khách thì có chắc là phôi thiệp cưới giao cho tôi sẽ như mẫu 100% không?

- Chúng tôi luôn cố gắng để hàng thực giao ổn định và giống mẫu nhất. Về quy cách và mẫu mã, chủng loại giấy thì chúng tôi đảm bảo. Tuy nhiên màu sắc giấy và màu sắc mực in thì chỉ có thể đảm bảo 90 - 95% vì mỗi đợt nhập giấy về thì màu sắc thường cũng có thay đổi nhỏ từ phía công ty sản xuất giấy.

- Nếu một lô hàng phôi thiệp cưới có sự thay đổi nhỏ màu sắc của nguyên lô hàng thì chúng tôi không đổi hàng được (vì đây là màu của lô giấy mới). Còn nếu trong lô hàng có nhiều màu khác nhau thì Quý khách có thể đổi lại sao cho đơn hàng chỉ đồng 1 màu một cách tương đối.

- Chia sẻ kinh nghiệm: Khi tư vấn cho khách tới mua thiệp cưới, quý khách nên tư vấn luôn việc màu sắc chỉ tương đối vì trong tất cả các kỹ thuật in đều có sự dung sai về màu sắc, kể cả màu in lụa hay in máy mà Quý khách in cho khách hàng của mình…

5. Có những mẫu thiệp của In Phước Sang khách thích nhưng họ lại muốn đổi chủng loại giấy hoặc màu họ thích, như vậy có được không ?

- Với những mẫu thiệp mà chỉ dùng kỹ thuật ép kim, hoặc ép kim bế nổi, cắt laser…thì có thể thay đổi được. Tuy nhiên chúng tôi định nghĩa đó là hàng đặt theo yêu cầu và khi đó giá có thể thay đổi và bạn phải chịu thêm phí lên khuôn từ 50.000 tới 200.000/lô hàng tùy theo độ phức tạp của mẫu thiệp. Vui lòng cung cấp thông tin cụ thể thì chúng tôi sẽ báo giá chi tiết. Thời gian khoảng 2 - 5 ngày.

- Với những mẫu thiệp có dùng thêm công nghệ in offset thì thay đổi rất khó khăn và chi phí cao nên thường chúng tôi không nhận thay đổi.

- Vào 2 tháng cao điểm là tháng 11 và tháng 12 hàng năm, do lượng đơn hàng nhiều hơn bình thường nên những đơn hàng có thay đổi giấy sẽ bị chậm. Do vậy Quý khách hạn chế nhận thay đổi giấy vào 2 tháng cao điểm này.

6. Tôi nghe nói Thiệp In Phước Sang có bán luôn CD dữ liệu in cho các nhà in, vậy trong CD là dữ liệu gì và cách sử dụng ra sao?

- Chúng tôi có bán CD dữ liệu in cho các nhà in với giá 20.000đ/CD. Bạn chỉ cần mua 1 cái CD là đủ và chỉ mua để cập nhật mới khi chúng tôi phát hành đợt hàng mới. Sau khi mua về thì nên chép vào ổ cứng máy tính để tránh sự hư hỏng CD sau thời gian sử dụng.

- Trong CD là nội dung in thiệp cưới mà chúng tôi đã in demo khi bán mẫu thiệp cho khách. Dữ liệu là file corel, khách hàng muốn in mã nào thì chỉ mở file mã đó lên rồi thay đổi thông tin (tên cô dâu chú rể, ngày giờ đãi tiệc…) là có thể in.

- Ngoài vỏ CD chúng tôi cũng có in hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên nếu có trở ngại nào trong quá trình sử dụng, Quý khách cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

7. Tôi thấy một số bao thư thiệp cưới dầy dạng nắp túi bên công ty In Phước Sang có ghi là bao thư chính chưa dán. Sao không dán sẵn cho tôi?

- Một số loại bao thư dầy nắp túi không dán bằng máy được, nếu dán thì phải dán bằng thủ công nên chúng tôi để cho khách hàng chọn. Quý khách có thể tự học cách dán (có video hướng dẫn dán trong mục hỗ trợ) hoặc thuê chúng tôi dán và chi phí có ghi chú trong bảng giá. Nếu muốn chúng tôi dán thì khi đặt hàng nhớ đề cập tới yêu cầu này.

- Bao chưa dán cũng có nhiều ưu điểm như: Nếu bao chưa dán thì việc đóng gói gọn gàng hơn nhiều so với bao dán rồi khoảng 60% dẫn tới chi phí gửi hàng rẻ hơn. Nếu bao chưa dán thì khi bạn in tên mặt trước và in sơ đồ mặt sau thì chỉ cần in 01 lần, còn nếu dán thành bao rồi thì khi in như vậy bạn phải in 2 lần. Việc bao chưa dán thì về bạn tự dán cũng là tạo việc cho nhân viên tiếp tân trong tiệm của bạn trong những lúc không có khách hoặc khi khách tới thấy tiệm của bạn đang làm thiệp cưới thì cũng sẽ thích hơn thấy tiệm thiệp cưới của bạn không có hoạt động đang làm thiệp cưới…

8. Một số mẫu thiệp của công ty In Phước Sang có dây nơ đính trên thiệp, nhưng trong bảng giá thì tách những phần này sang cột ghi chú. Như vậy ý nghĩa là gì?

- Do nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau: có tiệm muốn bỏ không dùng dây nơ như thiết kế để chi phí giảm hơn. Có tiệm đã mua sẵn những cuộn dây nơ ngoài chợ về để thuận tiện cho khách chọn và sử dụng ngay khi cần. Có khách hàng thì muốn chúng tôi cung cấp đầy đủ phụ kiện như mẫu đã phát hành…

- Chúng tôi tách những phụ kiện như dây, nơ… ra cột ghi chú có ý nghĩa là xem những phụ kiện đó là phần riêng tách rời khỏi giá bộ thiệp và chỉ giao cho khách khi có yêu cầu. Do vậy khi đặt hàng mà không đề cập tới những phụ kiện bên cột ghi chú thì xem như khách hàng không đặt nên chúng tôi sẽ không giao phụ kiện đó. Vì vậy khi đặt hàng mà mẫu thiệp có phụ kiện bên cột ghi chú mà khách hàng muốn mua thì cần phải thông báo khi đặt hàng.

9. Trong bảng giá của công ty In Phước Sang thì có 2 cột giá là: giá theo từng thành phần và giá tổng bộ thiệp. Như vậy ý nghĩa là gì?

- Thông thường khách hàng chỉ cần quan tâm tới giá tổng bộ thiệp thôi.

- Giá theo từng thành phần để sử dụng trong trường hợp Quý khách in hư hỏng một thành phần nào đó mà muốn mua bù lại ( ví dụ in hư lót thì chỉ cần mua thêm lót). Khi đó chỉ cần dựa vào bảng giá là biết được chi phí là bao nhiêu chứ không cần gọi điện hỏi chúng tôi là có bán lẻ tờ lót hay không và giá bao nhiêu…

10. Một số mẫu thiệp của In Phước Sang có ép kim hoặc cắt laser tên cô dâu chú rể trên bìa ngoài thiệp, như vậy chúng tôi phải làm sao?

- Chúng tôi có dịch vụ ép kim tên và cắt laser tên cô dâu chú rể lên thiệp. Do vậy những mẫu như vậy bạn cần phải tính giá thành việc thuê chúng tôi thực hiện. Hoặc bạn có thể chủ động đàm phán với khách mua thiệp khi khách đang coi mẫu về việc thay kỹ thuật ép kim hoặc cắt laser bằng kỹ thuật in lụa để bạn có thể tự làm được.

- Khi bạn đặt hàng và không đề cập gì tới sự yêu cầu các dịch vụ cộng thêm như ép kim hay cắt laser tên thì khi giao hàng sẽ chưa ép kim hoặc cắt laser tên để bạn tự in ấn. Nhưng nếu bạn có yêu cầu thì chúng tôi mới thực hiện. Chi phí có ghi trong bảng giá cụ thể là ép kim hoặc cắt laser tên trên thiệp thì tiền công là 300đ/thiệp và phí 50.000 tới 100.000 lô hàng tuỳ theo khuôn lớn hay nhỏ.

- Những đơn hàng có ép kim tên hay cắt laser tên thì khi đặt hàng tốt nhất là gửi mail hoặc nhắn tin viber, zalo để đặt hàng. Khi đó nếu có sự nhầm lẫn chính tả tên hay sai mã …thì sẽ biết ngay lỗi do ai nhầm lẫn…

11. Tôi muốn xin hình ảnh thiệp cưới trên website của In Phước Sang để sử dụng đăng lên zalo hay facebook…cho khách hàng của tôi dễ tham khảo có được không?

- Nếu bạn là khách hàng của chúng tôi và bạn có nhu cầu sử dụng thì bạn có thể gửi E-mail để xin file hình ảnh thiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

12. Mỗi lần điện thoại đặt hàng của In Phước Sang thì hay gặp các nhân viên khác nhau. Sao không cung cấp số di động cá nhân của nhân viên nào đó để tôi chuyên liên hệ và hỏi lúc nào tôi cần?

- Chúng tôi có nhiều nhân viên cùng trực điện thoại, do vậy khi đặt hàng thì bạn gặp ai cũng được. Tuy nhiên nếu có khiếu nại hay hỏi về đơn hàng bị chậm… thì nên hỏi tên nhân viên tiếp nhận để trường hợp phải liên hệ về việc cũ chưa giải quyết xong thì có thể yêu cầu gặp đúng nhân viên đó để giải quyết trệt để.

- Lý do chúng tôi không sử dụng điện thoại di động là: Nhân viên của chúng tôi đã làm việc rất căng thẳng trong thời gian công ty quy định rồi, do vậy thời gian ngoài giờ làm việc họ cần phải nghỉ ngơi nên chúng tôi không muốn làm phiền họ trong thời gian nghỉ ngơi. Mặt khác mọi quy định và giá cả của chúng tôi luôn ổn định và có niêm yết trên website.

13. Để đảm bảo chắc chắn, mỗi khi đặt hàng tôi sẽ vừa gửi mail và vừa gọi điện thoại được không?

- Do nhân viên nghe điện thoại và nhân viên kiểm tra mail là khác nhau nên nếu bạn vừa đặt hàng bằng mail và vừa gọi điện thoại đặt hàng thì có thể gây nhầm lẫn cho chúng tôi thành hai đơn hàng trùng nhau. Do vậy bạn chỉ cần sử dụng một trong các hình thức liên hệ thôi.

- Nếu muốn chắc chắn thì bạn cứ mail đặt hàng, thông thường khi chúng tôi tiếp nhận được đơn hàng bằng E-mail thì sẽ Reply lại là: “đã nhận đơn hàng, cám ơn nhiều”. Do vậy nếu trong ngày làm việc mà thấy một buổi rồi mà không thấy chúng tôi trả lời thì bạn có thể điện thoại lại và yêu cầu gặp nhân viên check mail để hỏi về việc có nhận được E-mail hay không?

- Đặc biệt với những đơn hàng có dịch vụ riêng biệt như ép kim, cắt tên cô dâu chú rể…thì phương pháp tốt nhất là gửi E-mail hoặc nhắn tin viber, zalo để đặt hàng. Khi đó nếu có sự nhầm lẫn chính tả tên hay sai mã… thì sẽ biết ngay lỗi do ai nhầm lẫn…

14. Thỉnh thoảng tôi gọi điện đặt hàng nhưng không thấy ai bắt máy, có khi thì máy bận hoài làm tôi thấy bực?

- Nếu bạn gọi điện mà không có ai bắt máy thì có thể do bạn gọi điện vào giờ chúng tôi nghỉ (ngoài giờ làm việc chúng tôi sẽ không bắt máy, vui lòng tham khảo thời gian làm việc trong mục quy định chung trên website). Hoặc nếu trong giờ làm việc cũng có thể những nhân viên trong văn phòng đang nghe điện thoại hết rồi nên chưa kịp nghe cuộc gọi mới => Trong trường hợp này Quý khách thông cảm và giữ máy lâu hơn chút nữa rồi sẽ có người tiếp nhận điện thoại.

- Vào đầu tuần đặc biệt là những tháng cuối năm, lưu lượng cuộc điện thoại gọi tới khá nhiều nên việc gọi tới cũng hay bị báo máy bận => Quý khách có thể cải thiện điều này bằng cách lưu đủ 5 số điện thoại của chúng tôi sau đó gọi lần lượt, nếu số này bận thì gọi bằng số kia liền.

15. Làm thế nào để khi tôi gọi điện công ty biết được ngay tôi là khách hàng nào?

- Khi bạn đặt hàng lần đầu bạn nên cung cấp cho chúng tôi một cái tên ổn định. (Ví dụ bạn tên là Hoàng, nhà in của bạn là In Huy Hoàng, bạn ở tỉnh Bạc Liêu. Khi đó bạn phải chọn tên cho ổn định, ví dụ bạn chọn tên In huy Hoàng(Bạc Liêu) => khi đó bạn gọi điện đặt hàng thì việc đầu tiên bạn cần phải nói là: “anh bên In Huy Hoàng ở Bạc Liêu” khi đó chúng tôi sẽ biết ngay là bạn và các thông tin trước đó về giao hàng, thanh toán… chúng tôi còn lưu.

- Nhưng đôi khi khách hàng nói không ổn định là “anh là Anh Hoàng bạc liêu, hoặc bỏ chữ in mà chỉ nói anh bên Huy Hoàng… khi đó việc xác nhận bạn là ai sẽ mất thời gian cho cả hai hơn. Hoặc nhiều khi chúng tôi có những khách hàng trùng tên nhưng lại khác tỉnh…

 

16. Khi tôi chuyển khoản thanh toán, làm sao để công ty biết số tiền đó là của tôi?

- Cũng tương tự như khi điện thoại, khi chuyển khoản, bạn cần chuyển đúng số tiền và quan trọng là trong mục nội dung chuyển tiền bạn để tên nhà in của bạn. (ví dụ là khách hàng trên thì chỉ cần ghi: In Huy Hoàng-Bạc Liêu) là chúng tôi biết.

- Nhiều khách hàng không ghi nội dung chuyển, nhiều khách hàng thì ghi rất nhiều như: trả tiền thiệp, thanh toan đơn hàng thiệp cưới mã số…nhưng điều quan trọng nhất là tên khách hàng thì không ghi. Trong trường hợp này chúng tôi sẽ mất nhiều thời gian để xác minh số tiền đó là của bạn, điều này sẽ làm chậm tới thời gian giao hàng cho bạn.

17. Tôi là khách hàng ở tỉnh, tôi băn khoăn nên sử dụng hình thức thanh toán nào cho an toàn và thuận tiện nhất?

- Chúng tôi thấy hình thức chuyển khoản là phù hợp nhất. Bạn nên mở tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ chuyển tiền bằng Internet và điện thoại. Phương pháp này làm ta có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, giá thành rẻ và an toàn khi sử dụng.

- Hình thức chuyển tiền qua nhà xe rất bất tiện và không an toàn: ví dụ khi bạn gửi tiền chủ xe, khi chúng tôi tới chành giao hàng nhưng chủ xe đi vắng, chỉ có mấy anh lơ xe nên không chi tiền, khi đó chúng tôi phải mang hàng về => điều này làm chậm hàng của bạn và mất thời gian và chi phí cho chúng tôi…

18. Nếu tôi chuyển tiền thanh toán hoặc thanh toán qua chành xe, phí chuyển tiền thì tôi chịu hay công ty In Phước Sang chịu?

- Phí chuyển tiền luôn là khách hàng chịu, chúng tôi cần nhận được đủ số tiền ghi trên phiếu.

- Trường hợp chuyển khoản, bạn nên đăng ký chuyển bằng Internet và điện thoại cho thuận tiện mọi lúc mọi nơi và chi phí rẻ hơn tới ngân hàng.

19. Nếu mua máy để in thiệp cưới, vậy tôi nên mua máy gì?

- Máy in được thiệp cưới có nhiều nhưng có 2 loại chính được nhiều nhà in dùng là máy in phun màu và máy in siêu tốc.

- Máy in phun màu: Đây là loại máy khá hiệu quả cho các nhà in vừa và nhỏ. Ưu điểm là giá thành rẻ và dễ sử dụng. Nhược điểm là in chậm, tuy nhiên nhiều nhà in cải thiện vấn đề này bằng cách mua nhiều máy để in thì tốc độ nhiều cái công lại sẽ thành nhanh.

- Các hiệu máy in phun màu được ưu chuộng chủ yếu là Epson và Canon. Nếu dùng mực in gốc dầu thì máy in Epson cho hiệu quả cao. Nếu dùng mực in gốc nước thì máy in Canon cho hiệu quả cao hơn.

- Nếu dùng máy in Epson thì Quý khách có thể nhờ nơi bán máy tư vấn (chúng tôi có dùng máy mới Epson 1390 nhưng những máy khác cũng in được nhưng chúng tôi chưa có cơ hội in thử . Ngoài ra trong thị trường in thiệp cưới thì những máy in nội địa Nhật bản (máy cũ của Nhật) cũng rất hiệu quả và có giá thành vừa phải. Các dòng nội địa Nhật các đời như: PM-A-820, PM-A-840, PM-A-850, PM-A-870, PM-A-960 …khá phù hợp với giá khoảng 3-6 triệu đồng tùy máy (khi mua hạn chế mua máy cũ đã dùng ở Việt Nam rồi).

- Nếu dùng máy in Canon thì Quý khách cũng có thể nhờ nơi bán máy tư vấn. Hãy mang vài loại giấy thiệp cưới cần in đặc trưng để nhờ đơn vị bán máy tư vấn và in thử.

- Sử dụng mực cho máy in phun: Ở Việt Nam, để in hiệu quả, hầu hết các tiệm in đều đề nghị bỏ bình mực theo máy ra và thay vào đó là hệ thống mực in phun liên tục (nghĩa là hệ thống mực cho phép khi mực gần hết thì lại đổ thêm vào mà không cần thay bình mực).

- Giá thành mực in phun: Có 2 loại mực in phun chính là loại mực gốc nước(mực nước) và loại mực gốc dầu( mực dầu). Mực nước phổ biến trung bình từ 150.000 tới 250.000/ lít. Mực dầu khoảng từ 850.000 tới 950.000/lít tùy theo nơi bán và tùy loại.

- Ưu nhược điểm của mực in phun màu gốc nước: Mực nước ưu điểm giá thành rẻ và ít trục trặc đầu in trong khi in nhưng nhược điểm là chất lượng bản in không đẹp bằng mực dầu, bài in ra gặp ánh sáng, nắng hoặc để lâu sẽ dễ bị mất màu nhanh, một số loại giấy in không được…( cụ thể giấy thiệp Ivory mã thiệp DQ-1602, 1603, 1608, 1609 hay giấy bóng như mã thiệp DQ-1618… sẽ khó in mực nước với máy Epson, nhưng vẫn có thể in mực dầu với máy Epson hoặc mực nước với máy canon). Để giải quyết vấn đề này khi phát hành đợt 14 thì hầu hết những loại giấy ở đợt này của chúng tôi đã cải tiến để in được bằng mực nước trên máy in phun.

- Ưu nhược điểm của mực in phun màu gốc dầu: Mực dầu nhược điểm điểm giá thành mực cao( tuy nhiên 1 lít mực cũng in được 5.000 tới 7.000 thiệp nên chia 900.000đ cho 6.000 thiệp thì giá mực cũng chỉ hết 150đ/bộ thiệp). Ưu điểm của mực dầu là nhìn bóng đẹp, sắc nét và rõ ràng, không phai màu, in được cả những giấy khó in mà mực nước không in được.

- Máy in siêu tốc: Loại máy này có in theo nguyên lý dạng trống in. Chủ yếu là các máy cũ của Nhật bản và có 2 thương hiệu chính là Riso và Duplo. Chi phí mua máy nội địa Nhật từ 20-50 triệu/cái . Ngoài ra mỗi trống in thì chỉ in một màu (ví dụ mua 2 trống: một trống in màu vàng và một trống in mực đỏ=> Như vậy tiệm của bạn chỉ in được 2 màu này. Nếu muốn in thêm các màu khác như xanh, tím…thì mỗi màu sẽ phải mua thêm 01 trống in). Mỗi khi thay màu in thì bạn thay trống in. Giá trống in khoảng 6 tới 10 triệu/cái tùy vào khổ A3 hay A4 và còn mới hay không. Trong quá trình in cũng có nhiều trục trặc mà bạn phải là người khá am hiểu về máy móc thì mới phù hợp. Ưu điểm loại này là giá mực in rẻ (200.000 tới 300.000đ/kg) và tốc độ in nhanh như photo, được ưu chuộng để in những giấy tờ đơn giản như phiếu giao hàng, tờ rơi , và những ấn phẩm đơn giản 1 màu và không cần độ chính xác cao. Chất lượng in thiệp cưới thì chắc không đẹp bằng in phun màu.

20. Chúng tôi đang in lụa thiệp cưới nhưng thấy vất vả quá. Cho tôi hỏi có loại máy in nào có thể thay thế hoàn toàn công việc in lụa không?

- Theo hiểu biết của chúng tôi thì hiện nay không có máy in nào có thể thay thế hoàn toàn công việc in lụa cho thiệp cưới cả. Vì thiệp màu đỏ hay những loại giấy tối màu vẫn phải dùng phương pháp in lụa hoặc ép kim vì những máy kể trên không in được.

- Quý khách có thể chọn phương án dùng máy in Phun để in, với mẫu nào không thể in bằng máy thì mới in lụa hoặc thuê những đơn vị chuyên gia công in lụa..

21. Tôi là tiệm áo cưới, chúng tôi không muốn đảm nhận việc in mà muốn giao cho công ty In Phước Sang bán phôi-in-thành phẩm trọn gói để chúng tôi chỉ việc giao hàng thôi được không ?

- Hiện tại thì chúng tôi chưa có kế hoạch để thực hiện toàn bộ công đoạn như vậy.

22. Tôi muốn mở tiệm in thiệp cưới nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật in ấn. Công ty Thiệp In Phước Sang có thể đào tạo cho tôi được không?

- Chúng tôi không đào tạo người chưa biết mà chỉ khi bạn đã biết và đang kinh doanh, có trở ngại nào mà chúng tôi có thể chia sẻ và hỗ trợ được thì chúng tôi sẽ giúp bạn.

23. Tôi muốn mở tiệm in thiệp cưới nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật in ấn. Vậy tôi nên học những gì hay học ở đâu ?

Bước 1: Bạn cần có hiểu biết cơ bản về những việc cần làm trong ngành in thiệp cưới ( bạn có thể hỏi người quen đã từng làm hoặc xin làm thợ một thời gian ngắn cho một cửa hàng nào đó để tìm hiều…).

Bước 2: Bạn cần biết sử dụng máy tính cơ bản và phần mềm đồ họa Corel để dùng cho việc thiết kế nội dung in cho khách hàng ( có thể học tại các trung tâm tin học hoặc tự học trên mạng, thời gian 1-3 tháng là xong).

Bước 3: In thiệp:

- Việc in ấn ngày xưa chỉ có 01 kỹ thuật in lụa. Ngày nay nhiều nhà in không muốn in lụa nữa mà muốn in bằng máy cho dễ dàng và nhàn hạ hơn. Tuy nhiên không thể từ bỏ hoàn toàn in lụa vì một số thiệp màu đỏ hay những loại giấy tối màu vẫn phải dùng phương pháp in lụa hoặc ép kim vì máy không in được.

- Vậy nếu in lụa thì có thể in được tất cả các mậu thiệp cưới. Còn in máy thì có mẫu sẽ in được và có mẫu không được. Cũng có mẫu thì phần nội dung bên trong thiệp thì có thể in máy nhưng ngoài vỏ bao thư là giấy màu đỏ nên cũng phải kéo lụa sơ đồ hay tên…

- Tùy vào trường hợp thực tế của bạn, và bạn phải đưa ra quyết định chọn giải pháp cho vấn đề. Mỗi giải pháp có ưu và nhược điểm riêng.

Giải pháp 1: Bạn đi học in lụa. Ưu điểm của giải pháp này là bạn sẽ giải quyết được tất cả như cầu của khách hàng về in thiệp. Nhược điểm của phương pháp in lụa là quá trình in vất vả và tiếp xúc với mùi mực in+dầu hôi…và việc học in lụa cũng khá khó khăn (nếu bạn không tìm được chỗ để học thì chúng tôi cũng sẽ giới thiệu chỗ cho bạn).

Giải pháp 2: Lựa chọn in máy là chủ đạo còn những phần nào không in máy được thì hợp tác với một người chuyên gia công in lụa để họ in thuê cho mình. Ưu điểm của giải pháp này là không phải vất vả học in lụa còn nhược điểm thì hơi rắc rối khi phải qua một bên trung gian nữa.

Giải pháp 3: Chỉ chọn bán những mẫu có thể in máy. Ưu điểm của giải pháp này là nhàn hạ nhưng nhược điểm là thiếu sự đa dạng cho khách hàng chọn lựa.

Giải pháp 4: công đoạn in sẽ thuê đơn vị chuyên in lụa thực hiện. Ưu điểm giải pháp này là bạn không phải bận tâm việc in ấn mà có thể chuyên tâm cho các nghiệp vụ bán hàng …Còn nhược điểm thì chắc bạn cũng tự đoán được.

Xu hướng: Ngày nay mọi nghành sản xuất đều hướng tới chuyên môn hóa nên nghành in thiệp cưới cũng không ngoại lệ. Nhiều nhà in cũng không hề in mà sẽ mướn đơn vị chuyên in để in. Những đơn vị chuyên in thuê thường cũng chẳng cần có tiệm in, họ in luôn ở nhà do vậy chi phí cũng khá tốt và sẽ rẻ hơn so với việc tiệm in tự tổ chức in…

- Bước 5: Bắt tay vào công việc và thời gian với nghề sẽ cho bạn kinh nghiệm. Chúng tôi cũng có thể hỗ trợ bạn khi bạn thắc mắc.